CÔNG AN B?C LIU
Yêu cầu xác minh vụ sản phụ tử vong tại Thái Bình
Cập nhật ngày: 3-01-2018
NDĐT – Vụ Sức khỏe và Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế Thái Bình yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Phương Thanh và thai nhi tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình.


Lực lượng chức năng làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư.

Rạng sáng 2-1, tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố y khoa khiến sản phụ Phạm Thị Phương Thanh (sinh năm 1983), trú tại thôn Nhật Tân, xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) tử vong.

Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Thái Bình kiểm tra ngay sự việc và xử lý các sai phạm (nếu có) của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư theo đúng quy định hiện hành. Yêu cầu Bệnh viện Vũ Thư và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đối với trường hợp của sản phụ Thanh. Sau khi có kết quả họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, Sở Y tế Thái Bình phải gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả cuộc họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới gia đình sản phụ.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, Bộ yêu cầu Sở Y tế gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đối với trường hợp sản phụ Phạm Thị Phương Thanh và thai thi về Bộ Y tế trước 16 giờ chiều ngày 5-1.

Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế Thái Bình chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11-8-2017 của Bộ trưởng Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh; Chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế về trực đường dây nóng; Tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong công văn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe và Bà mẹ trẻ em Nguyễn Đức Vinh cũng đề nghị Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thái Bình làm đầu mối và liên hệ với Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đào tạo lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tất cả các cơ sở có đỡ đẻ của tỉnh, đặc biệt là nội dung theo dõi và xử trí tai biến trong và ngay sau đẻ.

Nguồn nhandan.com.vn

Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1323403