CÔNG AN B?C LIU
Sức khỏe
Dự án trị giá 600.000 đô la Mỹ về tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng đã chính thức được triển khai tại 6 tỉnh phía Bắc ở Việt Nam.
Mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh đang được triển khai thí điểm tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tuy mới đưa vào hoạt động nhưng cách làm này phần nào đã phát huy hiệu quả khi việc tiếp cận hiện trường được nhanh chóng hơn, từ đó cấp cứu người bệnh kịp thời.
NDĐT- Chiều 17-4, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư phối hợp Hội Rối loạn đông máu Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày bệnh máu khó đông (Hemophilia) thế giới.
NDĐT - Ngày 16-4, Bệnh viện K (Bộ Y tế) đã có cuộc họp thảo luận với các đối tác đến từ Vương quốc Anh về hợp tác, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong phòng, chống bệnh ung thư. Tham dự Hội nghị có bà Natalie Black, Cao ủy Thương mại phụ trách khu vực châu Á và ông Gareth Ward, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam.
NDĐT – Mặc dù trẻ khi sinh ra đều được tiêm vaccine phòng bệnh lao, nhưng một số trường hợp do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh, nên nguy cơ nhiễm lao ở trẻ em rất cao, có thể dẫn tới những biến chứng.
NDĐT - Ngày 16-4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã triển khai thành công phương pháp nút mạch điều trị bảo tồn chảy máu sau sinh đầu tiên tại Việt Nam. Kỹ thuật này mang lại nhiều hy vọng cho những trường hợp sản phụ gặp biến chứng mổ sau khi sinh.
Đang đêm, ông Kiên bất ngờ bật dậy đi nấu cơm, có hôm cửa khoá nên ông vượt tường đi bắt cá.
Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV An Việt – nơi cô gái 25 tuổi tử vong sau khi đi hút mỡ.
NDĐT- Dùng bột nghệ để nấu canh ăn hàng ngày, khi bột quyện cùng chất xơ có trong thức ăn đã tạo nên một khối bã kết dính, gây đau bụng và tổn thương dạ dày.
NDĐT- Ngày 11-4, tại tỉnh Kon Tum, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng các gói thiết bị y tế cho chín bệnh viện của tỉnh. Tại lễ trao tặng thiết bị y tế, đại diện các bệnh viện đã được hướng dẫn, đào tạo cách sử dụng và sau đó bàn giao ngay tới các bệnh viện.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1763834