CÔNG AN B?C LIU
Sức khỏe
Thiếu I-ốt có thể gây tác hại cho mọi lứa tuổi, nhưng lứa tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất là ở thời kỳ bào thai và trẻ nhỏ.
Trong sử dụng thuốc luôn luôn có lời khuyên "phải dùng thuốc đúng liều, đủ thời gian".
Do thói quen đi vệ sinh ngồi cả hai chân lên bồn cầu khi đi vệ sinh một nam thanh niên đã phải đi cấp cứu vì sự cố bồn cầu vỡ, bị mãnh vỡ sắc đã cứa vào phần mông sâu tận xương cụt.
Hiện nay, điều trị bệnh thần kinh ở bệnh nhân đái tháo đường là giảm đau bằng thuốc kháng viêm non-steroid, thuốc chống trầm cảm ba vòng, tramadol; gabapentin.
Thuốc ung thư viện trợ sẽ có trong tuần tới. Thuốc Glivec trị bệnh bạch cầu tủy mạn và u mô đệm dạ dày do Công ty Novartis Pharam Service AG - Thụy Sĩ tài trợ được một số bệnh viện ở TP.HCM dự kiến sẽ về tới bệnh viện khoảng một tuần nữa.
Để đề phòng các tác hại có thể xảy ra do dùng thuốc, Aspirin chỉ sử dụng khi thật cần thiết, uống vào bữa ăn với liều lượng tối thiểu đủ tác dụng.
Trước khi có thuốc Glivec, bệnh nhân ung thư bạch cầu mạn dòng tủy chỉ có biện pháp duy nhất để chữa là ghép tủy. Nhưng có ghép tủy thì cũng chỉ khoảng 60% là sống trên 10 năm.
Các ca bỏng thường xảy ra tại nhà, ở bếp vào buổi sáng hoặc chập choạng tối do người lớn bất cẩn, vô ý để tác nhân gây bỏng trong tầm với của trẻ.
Khi đã xác định bị rụng tóc do viêm chân tóc, người bệnh không nên sốt ruột mà cần kiên trì điều trị tình trạng viêm chân tóc trước đã.
Rối loạn tâm thần ở người cao tuổi đa dạng và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh và can thiệp kịp thời là cần thiết.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 248460