CÔNG AN B?C LIU
Sức khỏe
NDĐT – Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế.
NDĐT - Chiều 18-4, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ vệc cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông dùng bột lõi pin con ó nhuộm mầu làm đen phế phẩm cà-phê và các tạp chất khác thành thực phẩm rồi đem bán ra thị trường.
NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4.
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Văn Việt nhận định, hiện nay rượu không kiểm soát được ở Việt Nam rất cao, chiếm tới 75% tổng lượng rượu tiêu thụ. Vì thế, làm thế nào kiểm soát được rượu thủ công, rượu lậu, rượu giả mới hạn chế được tác hại của rượu mang lại.
NDĐT - Trong hai ngày 16 và 17-4, Quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An, đồn Biên phòng xã Tam Hợp phối hợp Trung tâm y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào người Mông trên địa bàn xã.
NDĐT - Việt Nam có vắc-xin thay thế vắc-xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng 2018, đồng thời triển khai vắc-xin bại liệt theo đường tiêm và sử dụng vắc-xin sởi - rubela do Việt Nam tự sản xuất là những nét mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng 2018. Những thay đổi này bắt đầu triển khai từ tháng 6-2018.
NDĐT – Chia sẻ với báo chí chiều 17-4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận, thời gian qua rất nhiều giải pháp đã được ngành đưa ra cùng với đó là sự vào cuộc của cơ quan công an, song vấn nạn bạo hành nhân viên y tế không những không giảm mà có xu hướng phức tạp hơn, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế.
NDĐT - Chiều 16-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan nhằm tăng cường xử lý nghiêm và lên án mạnh mẽ hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.
NDĐT - Bộ Y tế cho biết, vaccine 5 trong 1 được lựa chọn để thay thế vaccine Quanvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng có tên thương mại là vaccine ComBe Five do Ấn Độ sản xuất. Vaccine này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ở Việt Nam từ tháng 5-2017.
NDĐT - Sáng 16-4, tại Hà Nội, Bệnh viện K (Bộ Y tế) và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) ký kết thỏa thuận hợp tác trong điều trị bệnh ung thư.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 468311