CÔNG AN B?C LIU
Sức khỏe
NDĐT - Đốt u phổi bằng vi sóng dưới hướng dẫn của cắt lớp vi tính là phương pháp mới giúp tiêu diệt tế bào u tại chỗ một cách nhanh chóng, trong thời gian ngắn. Kỹ thuật mới này giúp điều trị ung thư phổi hiệu quả, kéo dài sự sống cho người bệnh.
NDĐT - Phẫu thuật nội soi đường ngực bụng cắt thực quản, nạo vét hạch ba vùng với ống cuốn dạ dày qua đường hầm sau xương ức là phương pháp mới trong điều trị ung thư thực quản, được đánh giá nổi trội hơn so với các phương pháp cũ.
Trong khi bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật u tế bào thần kinh đệm, thì người bệnh vẫn nói chuyện, đếm, co tay, chân... thậm chí hát theo yêu cầu. Đó là thành công của ca phẫu thuật u tế bào thần kinh đệm bằng phương pháp "phẫu thuật thức tỉnh" vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện thành công.
NDĐT – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, cả nước ghi nhận 664 trường hợp sốt phát ban nghi sởi rải rác tại các tỉnh, thành phố, chủ yếu ở khu vực miền bắc và miền nam, không có tử vong.
NDĐT - Bộ Y tế cho biết, trong tám ngày Tết, lượng bệnh nhân đến khám vì tai nạn giao thông là rất lớn, hơn 45 nghìn ca đến khám cấp cứu, chiếm 14,3% trong tổng số khám, cấp cứu trong dịp Tết.
Do thiếu kiến thức xử trí đột quỵ ban đầu, hầu hết bệnh nhân đến BV khi tình trạng nặng thêm hoặc đã qua giai đoạn vàng.
Sau ăn mỳ Ý hâm lại, nam thanh niên 20 tuổi có dấu hiệu đau đầu, nôn dữ dội rồi bất ngờ tử vong vào sáng hôm sau.
NDĐT – Cân bằng dinh dưỡng, tránh béo phì là mối quan tâm của chị em khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua. Hãy lắng nghe TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích về vấn đề này, để chị em phụ nữ có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn lấy lại vóc dáng cơ thể.
Vượt chặng đường hơn 300 km qua nhiều đèo dốc quanh co, đoàn công tác của Ban Quân dân y Quân khu 1 hành quân về hai xã Vân An, huyện Hà Quảng và Vị Quang, huyện Thông Nông (Cao Bằng), mang theo trang, thiết bị, vật tư y tế tặng trạm y tế xã, góp phần đáp ứng tốt hơn việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Lão hoá nhanh không có nguyên nhân khiến Tiểu Na không thể sống như người bình thường, cô luôn phải hứng chịu những lời đồn ác ý, thậm chí con trai còn không muốn gần gũi mẹ.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1516907