CÔNG AN B?C LIU
Sức khỏe
NDĐT – Sau hơn chín tháng triển khai thí điểm trạm y tế xã tại 26 xã điểm thuộc tám tỉnh, vẫn còn nhiều thách thức đặt ra với ngành y tế. Trong đó, việc thiếu hơn 50% nhân lực y tế tại các điểm này, gần 30% trạm y tế không có bác sĩ là một trong những khó khăn để nâng cao niềm tin của người dân vào các trạm y tế xã điểm.
Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh liên tục cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong khám, chữa bệnh, đã giúp cho nhiều người bệnh có cơ hội sống và chất lượng sống tốt hơn. Những cải tiến này cũng nâng tầm uy tín đội ngũ y sĩ, bác sĩ và ngành y tế thành phố.
NDĐT - Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Hà Nội về vụ việc bệnh nhi tử vong ngày 16-10 sau khi khám và điều trị tại phòng khám tư nhân ở địa chỉ 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.
Ở tuổi 28, T. liên tục bị người thân, hàng xóm giục hỏi bao giờ lấy chồng. Quá áp lực, cô gái trẻ tìm đến cái chết không thành, phải điều trị tâm thần suốt 2 năm.
Nhiều người hùng hục leo 40-60 tầng thang bộ để giảm cân mà không hay biết thói quen này gây hiệu ứng ngược.
Trong cơ thể con người chúng ta có rất nhiều huyệt vị, những huyệt vị này không phải là vô căn cứ mà được sinh ra, nó là một kho báu cần được khai phá.
Vì quá "nghiền" các món ăn từ nội tạng động vật và chàng trai 32 tuổi đã phải nhập viện để chạy thận nhân tạo.
Nitrit + thực phẩm có chứa amin = chất gây ung thư Theo bác sĩ Zhang Zhengqi - tổng thư ký của Viện Độc học và bác sĩ Lin Jieliang - chuyên gia về chất độc cho biết, các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, thịt nguội, thịt hộp, hải sản muối,... để giữ màu gốc thường được thêm vào phụ gia thực phẩm nitrit và nitrat. Nhóm thực phẩm dễ gây ung thư nếu ăn cùng nhau nhưng ít người biết Bản thân nitrat không gây hại nhưng khi đưa vào cơ thể lại dễ biến đổi thành nitrit. Nghiên cứu gần đây cho thấy, nitrit kết hợp với các amin tạo ra nitrosamine là chất gây ung thư thậm chí ngộ độc như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy... Bản thân các loại thực phẩm ướp muối hay ngâm muối như cá muối, đặc biệt là dưa muối bị khú có hàm lượng nitrosamin cao. Chuyên gia y tế cảnh báo những thực phẩm không được sử dụng cùng nhau: Sữa với sô cô la dễ bị tiêu chảy Nhóm thực phẩm dễ gây ung thư nếu ăn cùng nhau nhưng ít người biết Sữa giàu protein và canxi trong khi đó sô cô la chứa axit oxalic, nếu trộn chúng với nhau, canxi trong sữa sẽ kết hợp với axit oxalic trong sôcôla để tạo thành oxalat canxi không tan trong nước. Sau khi ăn, nó sẽ không chỉ hấp thu nhanh vào cơ thể gây tiêu chảy, khô tóc và tăng nguy cơ bị gãy xương. Trái cây và hải sản không dễ tiêu hóa Khi kết hợp hải sản nhất là tôm với những trái cây giàu vitamin C, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (thạch tín), gây nên ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, sau khi ăn hải sản, bạn không nên sử dụng các loại quả như kiwi, cam, dâu tây, quả mâm xôi... Đây đều là những loại trái cây giàu vitamin C nhất hiện nay. Nhóm thực phẩm dễ gây ung thư nếu ăn cùng nhau nhưng ít người biết Ngoài ra khi ăn hải sản bạn nên tránh nhưng loại quả chứa axit tannic. Chất này gây cản trở sự hấp thụ protein và canxi có trong hải sản của cơ thể. Ngoài ra, canxi có trong hải sản sẽ kết hợp với a-xít tannic ở trong hoa quả hình thành nên một hợp chất rắn là a-xít tannic canxi. Chính hợp chất rắn này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa dẫn đến các triệu chứng như đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy hay táo bón… Vì vậy, bạn không nên ăn những loại trái cây chứa nhiều a-xít tanic như hồng, lựu, nho... ngay khi sử dụng hải sản.
Khoảng 20 bệnh nhân tại BV K đang áp dụng liệu pháp điều trị ung thư mới – tiêm thuốc miễn dịch.
Trước khi ung thư tìm đến bạn, hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày những thực phẩm có sức mạnh chống ung thư cũng vô cùng lớn, đặc biệt rất dễ tìm.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1139599