CÔNG AN B?C LIU
Người tốt - việc tốt
Sáng 17-1, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiến hành trao trả 60 triệu đồng cho bà Phạm Thị Ngọc Thảo. Bà Thảo là người để quên số tiền này tại ngân hàng vào ngày 15-1.
Sáng 12-1, Công an Đắk Lắk phối hợp cùng Sở LĐTB&XH tỉnh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình 3 liệt sỹ Công an nhân dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
Người sỹ quan Cảnh sát đó trước khi nghỉ hưu giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, mang quân hàm Thượng tá. Một đời gắn bó với công việc của một Cảnh sát giao thông, chứng kiến bao nhiêu đổi thay của đời sống, của thời cuộc, của giao thông đô thị, của tình người, ông đã ngồi xuống và viết một cuốn sách.
“Một tập thể anh hùng được làm nên từ những người anh hùng”. Câu nói này thật đúng đối với trường hợp của ông Đào Quang Vinh, Đại tá Công an nghỉ hưu, trú tại thôn Chanh, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - người Xã đội trưởng năm xưa từng là nỗi khiếp sợ của kẻ thù.
Ngày 29-12, Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an tỉnh (PC64) đã tổ chức rà soát dân cư thuộc các xã trọng điểm về ANTT để làm thủ tục cấp phát chứng minh nhân dân cho bà con.
Sau gần 24h tránh bão, người dân khi sơ tán trở về thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) được lực lượng Công an, Quân sự chờ sẵn chở về đến tận nhà. Ai nấy cũng vui mừng vì bão không đổ bộ vào đất liền.
Chiếc xe vi phạm luật giao thông được cán bộ Đội CSGT số 2 phát hiện là tài sản bị mất cắp.
Khoảng 18h20 ngày 22-12, xảy ra vụ cháy chợ tạm bán hoa quả tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều ki ốt bán hàng và cháy lan sang một nhà dân.
Mỗi năm, thống kê sơ bộ cho thấy trên địa bàn TP Hà Nội có hàng chục người nước ngoài (với nhiều quốc tịch khác nhau) bị chết vì những nguyên nhân bệnh lý hoặc tự tử. Do những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và cả những nguyên nhân khách quan mà việc lo hậu sự cho họ tốn rất nhiều thời gian, công sức.
Chiều 17-12, chúng tôi đến thăm nữ tự vệ Phạm Thị Viễn 66 tuổi). Con ngõ ngoằn nghèo nằm trên phố Trương Định, quận Hoàng Mai (Hà Nội) dẫn chúng tôi tới nhà bà. Không quá khó để nhận ra người nữ tự vệ kiên cường ấy bởi những đường nét, ánh mắt của cô gái chít chiếc khăn tang bên mâm pháo cao xạ năm nào vẫn còn đó.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 248458