CÔNG AN B?C LIU
Thông báo Thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm
Cập nhật ngày: 15-03-2017
Thời gian gần đây, một số đối tượng mạo danh cán bộ của các cơ quan, ban, ngành ở trung ương và địa phương liên hệ các tổ chức, cá nhân để để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức chạy chức, chạy việc… Trên địa bàn Bạc Liêu, những ngày gần đây, một số doanh nghiệp nhận được điện thoại của 01 người tự xưng tên Huỳnh Hoàng Tuấn, là cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu gọi đến yêu cầu đăng ký mua tài liệu để tham dự lớp tập huấn về Luật Doanh nghiệp được sửa đổi, bổ sung. Theo đó, đối tượng yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký mua bộ tài liệu tập huấn là 1.200.000đ/bộ và cử từ 01 – 02 người tham dự; sau khi tập huấn sẽ nhận được tiền bồi dưỡng 2.000.000đ/người. Nếu doanh nghiệp đồng ý và đăng ký mua thì đối tượng sẽ gửi tài liệu tập huấn qua đường bưu điện và nhờ nhân viên bưu điện thu tiền hộ.

Qua trao đổi với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu được biết: không có tổ chức lớp tập huấn về Luật Doanh nghiệp đã sửa đổi, bổ sung như đối tượng đã thông báo như trên; đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư xác nhận không có cán bộ tên Huỳnh Hoàng Tuấn.

Đây là hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân, nhất là doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần nâng cao tinh thần cảnh giác với thủ đoạn hoạt động mới của đối tượng nêu trên. Khi phát hiện đối tượng liên hệ thì thông báo cơ quan Công an để có biện pháp xử lý.

Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Bạc Liêu xin thông báo để các tổ chức, cá nhân nắm, phòng ngừa./.
                                                                            
 
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1321077