CÔNG AN B?C LIU
Câu chuyện cảnh giác
Không nghề nghiệp, sống lang thang, Lê Thanh Sửu (SN 1985, trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) thường xuyên lên trang mạng “Ehenho.com” làm quen với phụ nữ để lừa yêu và nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Chiều ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Điềm, SN 1986, trú tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại Chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh), vốn gây sự chú ý lớn của dư luận thời gian qua.
Để lôi kéo người vay “tín dụng đen” 2 đối tượng đã lập trang web "vaytientaidanang.top" và đưa ra các hình thức vay quảng cáo với thủ tục nhanh, đơn giản để cho 60 lượt nạn nhân sập bẫy…
Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đắk Nông liên tiếp nhận được thông tin từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh về việc một số đối tượng gọi điện bằng số máy lạ mạo danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) yêu cầu mua tài liệu, phương tiện PCCC để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dân.
Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ lừa đảo qua mạng internet, Công an TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra thông tin về việc phòng ngừa thủ đoạn tội phạm lừa đảo, thủ đoạn cho vay nặng lãi và một số địa chỉ tin cậy hỗ trợ vay vốn để người dân cảnh giác.
Trong thời gian gần đây, nhiều người đã học theo cách chế tạo các loại công cụ thông qua các video trên mạng xã hội youtube. Tuy nhiên, trong các video đó cũng có không ít các loại hướng dẫn cách làm súng tự chế, làm pháo hoa, pháo nổ... Và nguy hiểm hơn, là cách phá các loại khóa chỉ bằng những công cụ đơn giản, làm xuất hiện thêm một phương thức mới của loại tội phạm trộm cắp tài sản.
Hack tài khoản Facebook, Zalo cá nhân, sau đó nhắn tin cho người thân, bạn bè trong danh sách để nhờ chuyển tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.
Giấy chứng nhận báo Bảo vệ pháp luật, Cơ quan đại diện phía Nam của người mang tên Nguyễn Hồng Cương là giả mạo. Đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị cảnh giác và báo cho Công an nếu phát hiện đối tượng sử dụng. Đại diện Báo Bảo vệ Pháp luật thông tin với PV.
Nếu như thời gian trước, các ổ nhóm trộm cắp trên đường phố thường dựng màn kịch đụng xe rồi thừa cơ hội nẫng đi túi, ví... của người đi đường thì vào thời điểm hiện tại, bọn chúng đã trở nên manh động, liều lĩnh hơn rất nhiều. Các đối tượng tập hợp thành một băng nhóm, luôn thủ sẵn dao nhọn để sẵn sàng uy hiếp nạn nhân nhằm thực hiện đến cùng hành vi phạm tội và chống lại lực lượng Công an.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1764151