CÔNG AN B?C LIU
Tổng kết chuyên đề công tác An ninh năm 2017
Cập nhật ngày: 11-01-2018
Chiều ngày 10/01, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề công tác An ninh năm 2017.
Đại tá Lê Tấn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
 

Toàn
cảnh hội nghị (Ảnh: Bích Ân)
 
Năm 2017, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục được giữ vững. Lực lượng an ninh các cấp đã triển khai thực hiện tốt các mặt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch, các loại đối tượng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.., đồng thời thực hiện tốt các chính sách liên quan đến tôn giáo và dân tộc.
 

Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh 
phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Bích Ân)
 
Công tác bảo vệ bí mật nhà nước được tăng cường; phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, lực lượng An ninh tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, các sở, ban, ngành triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ các công trình, mục tiêu trọng điểm của tỉnh, các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 

Thượng tá Huỳnh Hữu Trí, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Bích Ân)
 
Trong các dịp lễ, tết, lực lượng An ninh thường xuyên thành lập các đoàn cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà các cơ sở thờ tự, các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình chính sách... Qua đó, tranh thủ, vận động chức sắc, người uy tín, tín đồ các tôn giáo tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào cách mạng, đặc biệt là tham gia giải quyết ổn định các vụ việc nổi lên, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đối chiếu với mục tiêu, yêu cầu đề ra trong Chương trình công tác của lực lượng An ninh năm 2017, lực lượng An ninh Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra.
 

Đại tá
, Tiến sĩ Lê Tấn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Bích Ân)
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực, những chiến công của lực lượng An ninh tỉnh nhà, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân. Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thời gian tới: lực lượng An ninh Công an tỉnh cần nhận thức sâu sắc về âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch, chủ động phát hiện, đấu tranh, không để bị động trong mọi tình huống; tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở, không để diễn biến phức tạp, kéo dài; làm tốt công tác nắm tình hình, theo dõi sát di biến động của các hệ, loại đối tượng; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh, an toàn không gian mạng; mưu trí, linh hoạt, khôn khéo và kiên quyết giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, an ninh nội bộ…, góp phần vào sự thành công trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Trọng Nguyễn
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1413677