CÔNG AN B?C LIU
Tổng kết rút kinh nghiệm công tác triển khai ứng phó với bão số 16
Cập nhật ngày: 12-01-2018
Ngày 11/01, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác triển khai ứng phó với bão Tembin (bão số 16). Đại tá Lê Tấn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Quang cảnh buổi hội nghị

 
Được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên công tác ứng phó với bão số 16 của tỉnh Bạc Liêu đạt được hiệu quả cao. 
 

Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Riêng đối với lực lượng Công an đã kịp thời chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, lãnh đạo các mặt công tác phòng, chống bão. Với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); lực lượng Công an phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, cơ quan, ban, ngành xuống địa bàn triển khai các giải pháp ứng phó. Tổ chức ứng trực 100%, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác, đồng thời bố trí hơn 20 xe ô tô, 11 ca nô, tàu các loại phục vụ việc di dời dân, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân tại nơi sơ tán; kết quả, tổng số dân toàn tỉnh được sơ tán tránh trú bão là hơn 124.900 người.

Công tác Hậu cầu - Kỹ thuật được đảm bảo, kịp thời trang bị vật tự, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống khi có bão. Bên cạnh đó, kịp thời thông tin, tuyên truyền về diễn biến của bão Tembin, mức độ nguy hiểm và nguy cơ thiệt hại do cơn bão gây ra; vận động, giúp đỡ người dân chằng chống nhà cửa, thực hiện các biện pháp ứng phó để giảm thiểu thiệt hại khi có bão. Đặc biệt, lực lượng Công an còn phối hợp với lực lượng khác chủ động triển khai các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, cơ quan Công an, các nơi tạm giam, tạm giữ, các công trình trọng điểm kinh tế.

Tổ chức tuần tra canh gác, bảo vệ, các công trình, cơ sở hạ tầng, bảo vệ đê, kè, địa bàn xung yếu, cửa sông, cửa biển những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, nơi tàu thuyền neo đậu. Bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân, được nhân dân đồng tình, khen ngợi và các ban, ngành địa phương đánh giá cao.
 

Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã làm tốt công tác ứng phó với bão số 16, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ ra những ưu, khuyết điểm, khó khăn, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong quá trình ứng phó bão, từ đó yêu cầu các đơn vị địa phương tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục khó khăn để có thể ứng phó với tình hình thiên tai, bão lũ. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của người lãnh đạo, chỉ huy; chủ động xây dựng phương án phòng, chống thiên tai; Công an các đơn vị, địa phương luôn có ý thức cảnh giác trước thiên tai, thảm họa, chủ động trong mọi tình huống để đảm bảo tốt nhất an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
 

Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể
 
Để ghi nhận đóng góp của lực lượng Công an trong công tác ứng phó với cơn bão số 16, Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng phó bão Tembin./.
 
Phương Thảo – Thanh Cang
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1413589