CÔNG AN B?C LIU
Xây dựng xã hội an ninh, an toàn để phát triển tiềm năng du lịch tại Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 6-12-2018
Những năm gần đây, du lịch Bạc Liêu đã có bước phát triển vượt bật trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, để có được kết quả đó, thời gian qua các cấp ủy Ðảng, chính quyền tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc đầu tư, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế du lịch của địa phương. Cùng với đó, lực lượng Công an tỉnh nhà đã có những đóng góp quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội tạo môi trường an ninh, an toàn thu hút du khách đến với Bạc Liêu.
Bạc Liêu hiện có gần 50 di tích lịch sử, văn hóa, nhiều điểm du lịch lịch sử, văn hóa và tâm linh như: Khu Quán âm Phật đài, Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu ở xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân), Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cụm nhà Công tử Bạc Liêu… Ðặc biệt, có sự kết hợp hài hòa, phong phú bản sắc văn hóa của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Từ đó, mỗi năm tỉnh Bạc Liêu thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch, dịch vụ nhưng cũng đặt ra cho lực lượng Công an nhiệm vụ hết sức nặng nề.
 

Khu du lịch quán âm phật đài (ảnh: Hải Linh)
 
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nói chung và tại các điểm tham quan du lịch nói riêng, thời gian qua lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm tình hình trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy… tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho du khách và người dân địa phương.
Nhất là vào các dịp lễ, tết, thời điểm lượng khách du lịch tăng cao, lực lượng Công an tăng cường bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực tại địa bàn để giải quyết kịp thời các vụ việc về an ninh, trật tự. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động nhằm phòng chống tội phạm và chống ùn tắc giao thông, kiên quyết không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật, chèo kéo khách du lịch…
 

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các khu du lịch vào các dịp lễ, hội (ảnh: Hải Linh)
 
Công an các cấp trong tỉnh làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự; tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhà trọ, nhà cho thuê… kịp thời phát hiện, ngăn chặn đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt động tội phạm. Tiến hành thành lập nhiều mô hình phòng chống tội phạm tại các khu nhà trọ, nhà cho thuê, nhất là tại các điểm tham quan, du lịch nhằm phát huy vai trò tự quản của quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng hình ảnh, nét đẹp văn hóa của người dân đối với du khách.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, cung cấp thông tin về tình hình hoạt động, các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm cho người dân và du khách, nhất là đối với các hộ kinh doanh cho thuê trọ, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà cho thuê… ký cam kết chấp hành tốt các quy định của nhà nước về quản lý cư trú. Qua đó, phát huy tốt vai trò của quần chúng nhân dân hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tại địa phương.
 

Công an thành phố Bạc Liêu ra mắt mô hình “Tổ tự quản về ANTT trên biển” và “tổ tự quản về ANTT
đê biển” trên địa bàn phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông (ảnh: Chí Nguyện)
 
Với quyết tâm và sự nổ lực của lực lượng Công an, tình hình an ninh, trật tự tại các điểm du lịch nói riêng, địa bàn tỉnh nói chung luôn được giữ vững, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho người dân và du khách đến tham quan, du lịch, góp phần đưa du lịch Bạc Liêu tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./.
 
Bích Ân
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 2061044