CÔNG AN B?C LIU
Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão Tembin
Cập nhật ngày: 24-12-2017
Sáng 23/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão Tembin với các địa phương từ Quảng Namđến Cà mau. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban Chỉ đạo về phòng chống thiên tai Trung ương Chủ trì. Tại điểm cầu Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung Chủ trì Hội nghị.
 
Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung phát biểu tại Hội nghị
 
Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương về diễn biến của cơn bão Tembin: Đến 07 giờ ngày 23/12, vị trí tâm bão vào khoảng 7,6 độ Vĩ Bắc; 120,6 độ Kinh Đông, cách đảo Pa-la-oan (Philippin) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão Tembin di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh và có khả năng mạnh thêm.
Về tình hình ứng phó với bão Tembin của tỉnh Bạc Liêu, ngay từ khi áp thấp nhiệt đới xuất hiện và mạnh lên thành bão Tembin, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã bố trí trực 24/24 giờ, đồng thời theo dõi, tiếp nhận và chuyển các thông tin nhận được đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp của tỉnh để chủ động đối ứng phó bão.
Tính đến thời điểm này, Bạc Liêu còn 313 tàu hoạt động xa bờ/2.368 người còn hoạt động trên biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên tỉnh phòng  giữ liên lạc được với 100% phương tiện đang hoạt động trên biển và đã thông tin kịp thời về diễn biến của bão, hướng dẫn tàu thuyền phòng tránh kịp thời, thường xuyên kiểm đếm số lượng tàu thuyền, số người trên tàu, vùng hoạt động của tàu và báo cáo nhanh theo quy định. Đồng thời, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã dự kiến tình hình sơ tán dân đang sinh sống tại các cửa biển và triển khai các biện pháp ứng phó với bão.
Tại điểm cầu Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đề nghị các đơn vị liên quan cần thực hiện ngay việc chỉ đạo các tàu tìm kiếm nơi trú ẩn và hướng dẫn các tàu neo đậu an toàn tránh trường hợp các tàu va đập vào nhau; cử cán bộ xuống hỗ trợ bà con ở các vùng sản xuất lúa, tôm; các địa phương cần có phương án phòng tránh bão (nhất là kịch bản di dân đang sinh sống tại các cửa biển và dân đang sinh sống trong rừng phòng hộ); tính toán các phương án trước, trong và sau bão để lường trước những khó khăn có thể xảy ra. Do bão rơi vào các ngày nghỉ nên Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cử người trực 24/24 để theo dõi và báo cáo đột xuất tình hình ứng phó với bão. Đồng thời,  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương hoàn tất các phương án ứng phó bão và báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh vào sáng ngày 24/12./.

Theo http://baclieu.gov.vn
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1323213