CÔNG AN B?C LIU
Bạc Liêu khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 16 (Tembin)
Cập nhật ngày: 25-12-2017
Để chủ động ứng phó với bão số 16, UBND tỉnh đã có Công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó.
 
Vị trí và hướng di chuyển của bão Tembin. Ảnh: ITN
 
UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai nhanh kế hoạch sơ tán dân tránh trú bão bắt đầu từ ngày 24/12/2017 và phải hoàn thành dứt điểm trước 10 giờ ngày 25/12/2017; các cơ sở, nhà kiên cố tập trung dân sơ tán phải đảm bảo môi trường, phục vụ đầy đủ cho dân về hậu cần, y tế, vệ sinh... Đảm bảo an ninh trật trong suốt thời gian sơ tán dân; phối hợp với Công an đường thủy nghiêm cấm các bến đò ngang, đò dọc, các phương tiện giao thông thủy nội địa hoạt động bắt đầu từ 12 giờ ngày 25/12/2017.
Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu: Thông báo cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ sáng ngày 25/12/2017; nếu cần thiết thì trưng dụng các trường học kiên cố phục vụ tập trung dân tránh trú bão; phân công người trực, bảo vệ đối với các trường không trưng dụng tập trung dân tránh bão; việc cho học sinh đi học lại bình thường sẽ có thông báo sau.
Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bạc Liêu và các Đài địa phương: Tăng cường thời lượng phát liên tục các bản tin bão, các văn bản chỉ đạo ứng phó với bão số 16 của Trung ương, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho nhân dân được rõ để chủ động phòng, chống kịp thời.
Văn Phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh: khẩn trương di dời Văn phòng Thường trực về trụ sở Văn phòng UBND tỉnh để thành lập Ban Chỉ huy tiền phương; tổ chức trực Ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 16, thông tin kịp thời đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp; theo dõi và thường xuyên tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại trên địa bàn tỉnh (nếu có).
Nội dung Công văn, UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho một số đơn vị, địa phương. Các đơn vị, địa phương còn lại, UBND tỉnh đề nghị triển khai nhanh kế hoạch PCTT&TKCN của đơn vị đã xây dựng để kịp thời chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với các tình huống của bão số 16.
UBND tỉnh  đề nghị UBND các huỵện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành dừng các cuộc họp chưa cần thiết, tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến của bão và triển khai kịp thời công tác ứng phó bão số 16./.


Theo http://baclieu.gov.vn
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1323499