CÔNG AN B?C LIU
Chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão số 16 (bão Tembin)
Cập nhật ngày: 25-12-2017
Học sinh nghỉ học 2 ngày 25 và 26/12; hoàn thành công tác di dời, sơ tán dân sinh sống tại các cửa biển và trong rừng phòng hộ trước 12 giờ ngày 25/12.
Sáng 24/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão số 16 (bão Tembin). Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu.
 
Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 
Theo báo cáo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bạc Liêu về tình hình diễn biến của bão Tembin, đến 04 giờ ngày 24/12 vị trí tâm bão ở khoảng 8,2 độ vĩ Bắc; 115, 4 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường sa) khoảng  340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng tâm bão  mạnh cấp 11 (100-115km/giờ) giật cấp 14. Trong vòng 24 giờ tới , bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20 - 25km//giờ) và có khả năng mạnh thêm. Trước tình hình đó, các địa phương trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án đối phó với bão.  
Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh tạm ngưng các cuộc họp không cần thiết để chuẩn bị công tác ứng phó bão Tembin. Đồng thời, đề nghị các phương tiện thông tin từ tỉnh đến xã phải thường xuyên cập nhật, phát những bản tin kịp thời về tình hình bão đến người dân. Đối với các huyện, cần rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân; nắm chắc lượng người cần di dời, sơ tán, đối tượng di dời trước tiên là người già và trẻ em. Thời gian hoàn thành công tác di dời, sơ tán dân là trước 12 giờ ngày 25/12 và có biện pháp cưỡng chế đối với các trường hợp không chấp hành lệnh sơ tán; Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh thông báo đến các trường học cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/12, khi nào học sẽ có thông báo sau; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho người dân.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh nhấn mạnh: Ngoài những công việc đã được chỉ đạo, các địa phương cần chủ động triển khai nhanh phương án ứng phó với bão nhất là công tác di dời dân đang sinh sống tại các cửa biển và trong rừng phòng hộ với tiêu chí di dời người già và trẻ em trước; công tác di dời dân phải nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân; bảo đảm an toàn vệ sinh và an toàn thực phẩm cho người dân tại các điểm; chủ động hơn trong công tác tuyên truyền, cần biên tập lại các bản tin để cho người dân dễ hiểu; nâng cao trách nhiệm cá nhân trong việc ứng phó với bão; các địa phương phía trong đất liền không được chủ quan trước tình hình bão mạnh như hiện nay./.

Theo http://baclieu.gov.vn
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1323420