CÔNG AN B?C LIU
Tổng kết công tác trật tự an toàn giao thông năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật ngày: 5-01-2018
Ngày 03/01, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác trật tự ATGT năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
 
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu
 
Theo Báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, năm 2017, toàn quốc xảy ra 20.080 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 8.279 người, bị thương 17.040 người. So với năm 2016, TNGT giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tình hình ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng.
Ủy ban ATGT Quốc gia lựa chọn chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên.
Để thực hiện được mục tiêu trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các địa phương cần tập trung trực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thiện thể chế về ATGT; tiếp tục xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội, trọng tâm là bảo vệ ATGT cho trẻ em và người lớn, nêu gương về văn hoá giao thông; nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật về trật tự ATGT; tiếp tục đầu tư, nâng cấp gắn với nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và chất lượng bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải; phát triển hệ thống vận tải công cộng, khối lượng lớn trong đô thị và kết nối vùng gắn với hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.
Tỉnh Bạc Liêu, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm trật tự ATGT; sự triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời của Ban ATGT tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các dịp Lễ hội lớn trong năm, nên tình hình trật tự ATGT năm 2017 đã có những chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.
Ban ATGT tỉnh xác định mục tiêu cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Tiếp tục giảm TNGT từ 5% đến 10% cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2017; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ và đường thủy nội địa; không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh kéo dài trên 30 phút; thực hiện Năm an toàn giao thông 2018 theo chủ đề của Ủy ban ATGT Quốc gia./.


Theo http://baclieu.gov.vn
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1139788