CÔNG AN B?C LIU
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và phát động nhân rộng nâng cao nhận thức của nông dân trong sử dụng máy tính, điện thoại và internet
Cập nhật ngày: 8-01-2018
Ngày 05/01, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và phát động nhân rộng nâng cao nhận thức của nông dân trong sử dụng máy tính, điện thoại và internet. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
 
Quang cảnh buổi Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội  thảo, bà Lê Thanh Giang, Chủ tịch HND tỉnh cho biết: Trong sản xuất, những năm gần đây nông dân đã ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong nông dân còn hạn chế. Việc trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình thời tiết, dịch bệnh, giá cả thị trường, các nhãn hiệu sản phẩm có lúc chưa kịp thời, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của nông dân. Từ những hạn chế trên cho thấy, việc tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận với máy tính, điện thoại thông minh và internet trong tình hình hiện nay là rất cần thiết. Trong năm 2017, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho 200 cán bộ, hội viên nông dân ở 8 xã, phường của đơn vị thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai; thành lập 6 Câu lạc bộ (CLB) nông dân với internet trực tuyến; 8 CLB nông dân với internet ngoại tuyến.
Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá cao về hoạt động, lợi ích của các CLB nông dân với internet trong việc tìm hiểu các thông tin. Tuy nhiên, cũng đề nghị được hỗ trợ thường xuyên về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh; trang bị thêm máy móc thiết bị; mở lớp tập huấn thường xuyên hơn./.


Theo http://baclieu.gov.vn/
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1139644