CÔNG AN B?C LIU
Tin thế giới
NDĐT - Ngày 19-4, Lầu Năm Góc cho biết, một người đàn ông liên quan vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 tại Mỹ đã bị các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn bắt giữ tại Syria hơn một tháng trước.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính quyền Hoa Kỳ cân nhắc việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Theo Reuters và TTXVN, Nghị viện châu Âu (EP) đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trực tiếp trả lời câu hỏi liên quan vụ bê bối lộ thông tin 87 triệu tài khoản Facebook, đồng thời từ chối đề xuất của nhà sáng lập này cử đại diện cấp thấp hơn dự buổi điều trần. Chủ tịch EP Antonio Tajani cho rằng, hàng triệu người châu Âu bị ảnh hưởng, xứng đáng được nhận lời giải thích rõ ràng và đầy đủ từ lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook.
Theo Reuters và TTXVN, ngày 19-4, Nhật Bản và Mỹ đã hối thúc Triều Tiên không chỉ từ bỏ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có thể bắn tới lục địa Mỹ, mà còn từ bỏ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung có khả năng vươn tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau cuộc gặp cấp cao tại Florida, Thủ tướng Nhật Bản S.Abe và Tổng thống Mỹ D.Trump đã nhấn mạnh cam kết đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên một cách lâu dài và có thể kiểm chứng.
Quân đội Nga đã tìm thấy một phòng thí nghiệm và kho chứa hóa chất của các tay súng hồi giáo cực đoan ở thành phố Douma ở vùng Đông Ghouta của Syria.
Sau sự việc con gái út ông chủ hãng bay Korean Air hành xử với cấp dưới không ra gì và gây căm phẫn trong dư luận, chính quyền Hàn Quốc bắt đầu ra tay.
Phát biểu trong cuộc họp báo chung cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ nói ông sẵn sàng “kính cẩn rời cuộc họp” thượng đỉnh với phía Triều Tiên nếu nó không hiệu quả.
Hãng máy bay Volga-Dniepr của Nga ngày 18-4 thông báo sẽ ngừng cung cấp các loại máy bay vận tải cỡ lớn cho NATO vào cuối năm nay.
Quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại các tay súng khủng bố ở Nam Damascus, sau khi giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Đông Ghouta.
Đó là tiết lộ của một cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica trước quốc hội Anh.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 468313