CÔNG AN B?C LIU
Tin thế giới
Quốc hội Mỹ ngày 14-2 (giờ địa phương) thông qua dự luật chi tiêu ngân sách nhằm cung cấp thêm kinh phí cho an ninh biên giới.
Thủ tướng Modi cho biết sẽ có hành động đáp trả thích đáng đối với người láng giềng Pakistan sau vụ đánh bom tại Kashmir hôm 14-2.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria của ông Trump và gọi ông chủ Nhà Trắng là một chính trị gia hiếm hoi ở Mỹ biết giữ lời hứa.
Trong khi Ba Lan muốn Mỹ tăng cường hiện diện quân sự thì Iraq tuyên bố từ chối mọi đề nghị thành lập các căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Ít nhất 18 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng quân đội dự bị ở bang Kashmir.
27 thành viên của lực lượng tinh nhuệ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở miền Đông Bắc đất nước sáng 14-2, NYT cho hay.
Thời điểm hiện tại, một Quốc hội Mỹ rơi vào trạng thái chia rẽ được dự báo sẽ tạo nên những sóng gió trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump.
“Giấc mơ” chính trị kéo dài chỉ 3 ngày của Công chúa Ubolratana Rajakanya Sirivadhana Barnavadi đã tạo nên một cơn địa chấn trên chính trường Thái Lan. Mặc dù Công chúa đã bị bác tư cách ứng cử viên nhưng cuộc bầu cử tại Thái Lan vào tháng 3 tới hứa hẹn nhiều trắc trở cho cả hai phía cạnh tranh.
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-2, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào hai thực thể và chín công dân I-ran, trong đó có một số thành viên của một tổ chức phi chính phủ (NGO) bị cáo buộc làm gián điệp cho Tê-hê-ran. Hai thực thể nêu trên gồm tổ chức New Horizon và Công ty Net Peygard Samavat. Toàn bộ tài sản của các cá nhân và thực thể nêu trên sẽ bị phong tỏa, trong khi công dân Mỹ bị cấm giao dịch với họ.
NDĐT- Hạ viện Mỹ ngày 13-2 đã thông qua một nghị quyết chấm dứt hỗ trợ cho liên minh do A-rập Xê-út đứng đầu trong cuộc xung đột tại Yemen.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1516942