CÔNG AN B?C LIU
Tin thế giới
NDĐT - Ít nhất 29 người, phần lớn là du khách người Đức, đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương khi một xe du lịch văng khỏi con đường hẹp và dốc trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha ngày 17-4.
NDĐT -Ngay khi có kết quả từ các cuộc thăm dò ý kiến và kiểm đếm nhanh cho thấy liên danh của Tổng thống Joko Widodo và ông Ma’ruf Amin tạm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm nay, Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi các đảng phái và người dân toàn quốc thống nhất sau những chia rẽ từ chiến dịch tranh cử gây ra.
Nhà trắng thông báo, Tổng thống Mỹ D.Trump đã phủ quyết một nghị quyết của Quốc hội nhằm tìm cách chấm dứt sự hỗ trợ quân sự của Washington cho cuộc chiến do A-rập Xê-út dẫn đầu tại Yemen.
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 17-4, tại diễn đàn về quan hệ liên Triều ở Seoul, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul khẳng định, Seoul sẽ đi đầu trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, từ ngày 14 đến 18-4, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã dự Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các chính đảng vì hợp tác Á-Âu”, theo lời mời của Đảng Armenia Thịnh vượng tại Thủ đô Yerevan (Armenia). Tham dự Hội thảo, có nhiều chính đảng lớn đang cầm quyền hoặc có vai trò quan trọng của Nga, Kazakhstan, Belarus, Tajikistan, Kyrgyzstan…
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẵn sàng gặp lãnh đạo Israel để đối thoại hòa bình mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào, miễn là cuộc gặp do Tổng thống Nga Putin chủ trì.
Nhật Bản và Nga đã nhất trí tổ chức phiên họp tham vấn tiếp theo cấp Thứ trưởng Ngoại giao về Hiệp ước hòa bình giữa hai nước vào ngày 22-4 tại thành phố Ô-xa-ca (Nhật Bản). Hai bên cũng đã thông qua cuộc gặp cấp Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng tại thủ đô Tô-ki-ô vào hai ngày 30 và 31-5 tới. Các cuộc tham vấn diễn ra sau khi Tổng thống Nga V.Pu-tin và Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê tháng 11-2018 nhất trí sẽ thúc đẩy đàm phán ký hiệp ước hòa bình trên cơ sở Tuyên bố chung Nga - Nhật ngày 19-12-1956.
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Venezuela phản đối các biện pháp trừng phạt mới đây của Canada nhằm vào các quan chức hàng đầu của Venezuela; đồng thời cho rằng, với việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Caracas, Thủ tướng Canada J.Trudeau đã làm suy yếu vai trò của Ottawa là một đối tác đáng tin cậy trong đối thoại.
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 16-4, phát biểu ý kiến với truyền thông Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Palestine R.Maliki cho biết, Tổng thống Palestine M.Áp-bát để ngỏ khả năng có cuộc gặp với Thủ tướng Israel B.Netanyahu dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga V.Putin mà không cần bất kỳ điều kiện nào.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-4 đã thúc giục hãng Boeing sửa chữa và “đổi thương hiệu” loại máy bay 737 MAX tai tiếng sau hai vụ tai nạn hàng không chết người ngay cả khi các nhà quản lý hàng không của Mỹ đang tiếp tục làm việc với nhà sản xuất máy bay này và nhiều hãng hàng không khác.
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 1763906